Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chi bộ Trường Mầm non xã Tú Đoạn: Học tập và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

Sau 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, việc học tập và làm theo Bác ở Trường Mầm non xã Tú đoạn đã thực sự đi vào chiều sâu, trở thành nội dung quan trọng trong các hoạt động của trường, đồng thời gắn với việc triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của địa phương.

Năm học 2019 - 2020, Trường Mầm non xã Tú Đoạn có 15 nhóm, lớp với 340 học sinh và 44 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 12 cán bộ, giáo viên là đảng viên. Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ đã cụ thể hóa các nội dung của chỉ thị bằng những việc làm cụ thể để triển khai tới toàn thể đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đối với từng chuyên đề hằng năm, chi bộ đã xây dựng kế hoạch triển khai gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tổ chức tới 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên đăng ký học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành và nhà trường phát động. Qua đó mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, phục vụ nhiệt tình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng chí, Hoàng Thị Hường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tú Đoạn cho biết "Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, tác phong làm việc khoa học hơn, hiệu quả hơn; yêu thương, trách nhiệm hơn trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Theo đó, hàng năm nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mỗi cá nhân trong đơn vị đều có ý thức rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, phục vụ nhiệt tình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ”.  

Để việc học và làm theo gương Bác lan tỏa sâu, rộng đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, giáo viên đưa những nội dung học tập theo Bác gắn với thực hiện chuyên môn nghiệp vụ cũng như các phong trào thi đua yêu nước; dạy cho trẻ nhận biết được hình ảnh Bác Hồ, thái độ trân trọng và kính yêu đối với Bác; thực hiện tốt phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Trường học - công viên”, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”....Qua triển khai việc học tập và làm theo Bác nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, học sinh có những chuyển biến tích cực. Từ năm học 2015-2016 đến nay, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ đạt từ 91,1%, chất lượng giáo dục trẻ đạt từ 98% trở lên; tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 100%; tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường hằng năm đạt từ 92%; cấp huyện đạt từ 8,3% trở lên; cấp tỉnh đạt 4,2%. Đối với công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, trong những năm qua, Trường Mầm non xã Tú Đoạn luôn được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã được đầu tư từng hạng mục công trình. Đến năm học 2019 – 2020,  đáp ứng đủ 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, Trường Mầm non xã Tú Đoạn đang đề nghị đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Cô giáo, Phùng Thị Học, Trường Mầm non xã Tú Đoạn nói Chúng tôi dạy cho trẻ nhận biết được hình ảnh Bác Hồ, thái độ trân trọng và kính yêu đối với Bác. Mỗi sáng, các bé được tập thể dục rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ, đặc biệt, giáo dục cho trẻ tinh thần đoàn kết, nhường nhịn bạn bè, khi chơi xong xếp đồ chơi vào nơi quy định, từ đó hình thành cho trẻ việc học theo Bác như câu nói của Bác "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Song song với việc triển khai và tổ chức cho cán bộ đảng viên đăng ký học và làm theo gương Bác, chi bộ còn bám sát kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của ngành cấp trên, của đảng bộ xã đưa những nội dung, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào những buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt công đoàn, họp tổ chuyên môn để cho mỗi cán bộ, đảng viên và giáo viên học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, quản lý lớp học, cách chăm sóc trẻ cũng như góp ý, giúp đỡ cho những giáo viên trẻ xây dựng lề lối, tác phong công tác khoa học; đề cao tính tiền phong gương mẫu, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao; phát huy dân chủ; học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Từ đó, những giáo viên trẻ có sự phấn đấu trở thành đảng viên; những đảng viên trẻ học tập, tu dưỡng không ngừng, nêu gương trong mọi hoạt động.

 

Giờ học của học sinh trường mầm non xã Tú Đoạn.jpg

Giờ học của học sinh Trường Mầm non xã Tú Đoạn

 

Nhờ triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, từ năm 2015 đến năm 2019, chi bộ được Đảng ủy xã Tú Đoạn công nhận chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2016 được Huyện ủy Lộc Bình công nhận 05 năm liền chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018 - 2019 đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Đặc biệt, chi bộ vinh dự được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen trong dịp sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị vì đã có thành tích xuất sắc trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí: Nông Minh Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  xã Tú Đoạn nói cho biết Trong những năm qua, chi bộ Trường Mầm non xã Tú Đoạn đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và thực hiện  hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp phát động, đặc biệt là thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hằng năm được Đảng bộ xã Tú Đoạn đánh giá đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới chi bộ Trường Mầm non xã Tú Đoạn tiếp tục tăng cường thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, phấn đấu được công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

 

 

Bài, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH,TTT và TT huyện