Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

TUYÊN TUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 (Lần 1)

Định hướng tuyên truyền

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới. Đối với Việt Nam, kể từ ngày 25/7/2020, việc phát hiện trường hợp dương tính với SARS-COV-2 đầu tiên tại Đà Nẵng, sau 99 ngày không có ca mắc COVID-19 nào trong cộng đồng thì nguy cơ lây lan dịch bệnh ngày càng lớn.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, tính đến hết ngày 05/8/2020, huyện Lộc Bình chưa ghi nhận ca dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã có 04 người mắc COVID-19. Để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lộc Bình yêu cầu:

1. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến Nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

2. Tiếp tục rà soát, nắm chắc số công dân đi Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến nay hiện đang cư trú trên địa bàn huyện. Rà soát, thống kê tất cả các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm COVID-19 tại huyện Đình Lập để có biện pháp theo dõi, giám sát theo quy định.

3. Từ ngày 06/8/2020 tất cả mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi công cộng. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như: Hạn chế đi đến nơi công cộng; không tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; vệ sinh môi trường...theo hướng dẫn của ngành y tế. Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

4. Các cơ quan, đơn vị dừng tất cả các cuộc họp, các hội nghị chưa thật sự cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

5. Chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 3 điểm thi gồm: Trường THPT Lộc Bình, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT; trường THTPT Na Dương như: Phun tiêu độc khử trùng tại các điểm thi, nước sát khuẩn, đeo khẩu trang ...

6. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân, các gia đình giảm quy mô tổ chức đám cưới, đám tang và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Bố trí dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang; đối với đám tang tuyên truyền, vận động gia đình tổ chức rút ngắn về thời gian và gọn các nghi lễ thủ tục,… cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

7. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, bến bãi cửa khẩu và các lán, chốt cố định, tổ cơ động dọc theo đường biên giới trên địa bàn huyện; tiếp tục thực hiện cách ly tất cả các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam qua địa bàn huyện, cách ly y tế đối với các đối tượng có nguy cơ mắc Covid-19.

8. Các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế,..

9. Ngành Y tế đảm bảo, sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Mọi người, mọi nhà, mọi tổ chức hãy tích cực thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng; thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền. Huyện Lộc Bình đã và đang dồn sức phòng, chống dịch ngay từ tuyến đầu, quyết tâm không để dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn./.

 

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện