Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Thường trực Huyện ủy: Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Khuất Xá

Xây dựng nông thôn mới

Ngày 11/11/2020, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Khuất Xá.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã được nghe xã báo cáo tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nhất trí, đồng lòng của Nhân dân, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả như: Đời sống người dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn xã diễn ra sôi nổi, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong đó còn 3 tiêu chí chờ thẩm định, phê duyệt (trường học, thu nhập, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật).

Trên cơ sở những vướng mắc của địa phương trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các thành viên trong đoàn công tác đã có ý kiến trao đổi nhằm làm rõ một số nội dung trong thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã. Trong đó, tập trung vào tìm các giải pháp khắc phục khó khăn đối với các tiêu chí đang chờ thẩm định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhận thức và hành động; mở rộng phát triển mô hình sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm để nâng cao thu nhập cho người dân; đảm bảo vệ sinh môi trường; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương để đưa xã về đích nông thôn mới theo đúng tiến độ đề ra.

 

IMG-1071.jpg

Đoàn công tác kiểm tra tại Trường Tiểu học Khuất Xá

 

Tiếp đó, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng trường mầm non và tiểu học của xã./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình