Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Xuất hiện băng tuyết trên Đỉnh Mẫu Sơn

Lễ hội - Du lịch

Từ ngày 08/01/2021 đến 10/01/2021, đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình nhiệt độ giảm sâu dưới 1 độ C xuất hiện băng giá phủ dày, khiến khung cảnh trở nên lung linh, kỳ ảo thu hút nhiều khách thập phương đến thưởng ngoạn.

 

20210108_125710.jpg

Băng tuyết trên Đỉnh Mẫu Sơn

 

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn. T ngày 07/01/2021 một đợt không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Dự báo khoảng tối và đêm 07/01/2021 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Lạng Sơn gây mưa, mưa nhỏ, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp từ 4 - 7 độ, đặc biệt tại đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) nơi có độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, nhiệt độ giảm mạnh xuống 0 độ C, băng giá đã xuất hiện và bám vào các ngọn cỏ, cành cây. Theo người dân địa phương, trong mùa đông năm nay, đây là lần đầu tiên khu vực này xuất hiện băng giá.

Anh Nông Đức Thọ, du khách thành phố Lạng Sơn cho biết: Đêm hôm qua mình có xem dự báo thời tiết trên Đỉnh Mẫu Sơn dự báo có băng tuyết, nhiệt độ dưới âm độ C, mình có đặt đồng hồ báo thức từ 4h sáng và đi ô tô lên đây, mình thấy cảnh tượng thật là tuyệt vời. Sau đó mình có làm một video livetream về băng tuyết và có khoảng gần 2000 lượt chia sẻ và mình cũng chụp được rất nhiều ảnh đẹp về băng tuyết Mẫu Sơn...

Để chống chọi với cái giá lạnh của nhiệt độ thấp, khi du khách lên thăm quan trên đỉnh Mẫu Sơn, các chuyên gia khuyến cáo du khách nên mang theo găng tay dày, mặc quần áo ấm, bình nước nóng giữ nhiệt để bổ sung nhiệt độ cho cơ thể. Ngoài những loại thuốc thông thường như cảm cúm, sốt, ho…, du khách cần chuẩn bị thêm vài túi trà gừng để dùng nóng lúc sáng sớm, giúp ổn định thân nhiệt, miếng dán tạo nhiệt, túi sưởi, sạc dự phòng,…

Trước hiện tượng kỳ thú này, từ ngày 08/01/2021 đến ngày 10/01/2021 đã có hơn 3.000 lượt du khách lên Mẫu Sơn ngắm băng tuyết, ghi lại những khoảnh khắc đẹp để chia sẻ với bạn bè. Dự báo sẽ còn có nhiều đợt không khí lạnh xuất hiện trong mùa đông năm nay, nhiệt độ Mẫu Sơn sẽ còn giảm, du khách muốn đến Mẫu Sơn cần nắm rõ thông tin về thời tiết để có thể được chiêm ngưỡng băng tuyết nơi đây một cách trọn vẹn./.

 

 

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện