Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ghi nhận từ Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022

Thực hiện Công văn số 23/CV-BCĐ ngày 22/12/2021 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn về giao chỉ tiêu hiến máu năm 2022, ngày 18/6/2022 và 19/6/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Bình tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022. Dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; cán bộ, công chức, viên chức, tình nguyện viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

13_0.jpg

Các đại biểu tham dự Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022

 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện đã trở thành một phong trào thường niên, một việc làm nhân ái được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Để xây dựng nguồn máu dự trữ bền vững, an toàn tại cộng đồng, đáp ứng yêu cầu cấp cứu, chữa bệnh của tỉnh Lạng Sơn nói chung và của huyện nói riêng. Ngay từ sáng sớm, tại hội trường trung tâm huyện hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đã có mặt đăng ký tham gia hiến máu. Không còn tâm lý dè dặt, lo ngại như trước đây, nhiều người dân khi biết đến chương trình đã đến để đăng ký và được hiến máu khiến cho không khí của ngày hội hiến máu trở nên hết sức rộn ràng. Mỗi người đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. 

Năm 2022, Huyện Lộc Bình tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện trong hai ngày liên tiếp thay vì tổ chức vào 2 đợt khác nhau như mọi năm. Với chủ đề “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”, Ban vận động hiến máu tình nguyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và Nhân dân cùng tham gia hiến máu. Đồng thời trên cơ sở kết quả hiến máu tình nguyện năm 2021 và chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao năm 2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu vận động hiến máu năm 2022 cho các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện giao, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động đăng ký số tình nguyện viên đăng ký hiến máu với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện.

Nhờ làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện năm 2022 của huyện đã thành công tốt đẹp, trong hai ngày tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đã có 900 tình nguyện viên tham gia hiến máu, qua khám và sàng lọc đã có 453 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương với 453 đơn vị máu an toàn. Số lượng máu này gồm các đơn vị máu thuộc nhóm O và A (do nhóm máu B và AB đang tạm dừng tiếp nhận trên cả nước). Đặc biệt, năm nay, dưới sự vận động tích cực, ngày hội hiến máu huyện Lộc Bình đã thu hút được thêm một số đơn vị, tổ chức, Nhân dân từ các địa phương khác đến hiến máu tại ngày hội của huyện. Qua đó nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.Tại ngày hội hiến máu đã có 83 tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ hiến máu tình nguyện của huyện với số tiền 19.800.000 đồng.

Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền mà phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Lộc Bình đã trở thành việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đã góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn./.

 

Lý Lê, Trung tâm VH, TT&TT huyện