HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 04 năm 2022

Ngày 22/4/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Ban HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Trong tháng 4/2022, Hội đồng nhân dân huyện đã thực hiện tốt các hoạt động kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với các cơ quan hữu quan trong việc tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đề ra; giám sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị giám sát của các cơ quan, tổ chức, cá nhân chịu sự giám sát; giám sát việc xem xét, giải quyết trả lời các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri. Chỉ đạo tổ chức thành công 01 kỳ họp, ban hành 02 nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về công tác đầu tư công theo luật định; chủ trì, phối hợp xây dựng thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ -2021-2026. Tổ chức thành công 01 cuộc giám sát, 02 cuộc khảo sát chuyên đề theo kế hoạch đề ra; các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tổ chức 03 hội nghị tiếp xúc cử tri theo kế hoạch.

Cuộc họp đã triển khai và thảo luận về thông báo của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy hội đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026; kế hoạch của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về tổ chức phiên họp nghe giải trình về những vấn đề mà Thường trực hội đồng nhân dân huyện quan tâm; báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về tổng hợp đề nghị kiến nghị giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân huyện.

đc ân.JPG

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, các Ban của HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND, thực hiên tốt các nhiệm vụ như: Tổ chức chương trình gám sát chuyên đề của HĐND huyện về tình hình, kết quả triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới; chuẩn bị và tổ chức kỳ họp giữa năm HĐND huyện đảm bảo đúng luật;  thực hiện tiếp công dân theo quy định; UBND huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Gia; thực hiện có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, cung ứng xi măng làm đường giao thông nông thôn; tăng cường thu ngân sách đấu giá quyền sử dụng đất; các Ban HĐND tiếp tục thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao./.

Lý Lê, Trung tâm VHTT và TT huyện