HĐND huyện: Khảo sát về tình hình, kết quả thực hiện các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã Xuân Dương, Hữu Khánh

Ngày 20/8/2020, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình, kết quả thực hiện các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã Xuân Dương, Hữu Khánh từ năm 2018 đến nay.

Tại các xã, đoàn được nghe báo cáo tình hình thực hiện các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã. Theo đó, năm 2018, UBND xã Xuân Dương đã triển khai chương trình hỗ trợ nhân dân trồng rừng sản xuất tại thôn Pò Đồn có 42 hộ dân tham gia với diện tích 24,4ha; năm 2019 triển khai tại thôn Pác Sàn với diện tích 11,5ha. Đến nay công tác giải ngân hỗ trợ vốn, cây con giống cho các hộ tham gia đã xong, tỷ lệ cây sống và phát triển tốt đạt 85% đến 90%. Đối với xã Hữu Khánh, đoàn đã khảo sát tại mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Lý Văn Tư, thôn Bản Rị. Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đã có ý kiến trao đổi như: Thời gian triển khai hỗ trợ giống cây trồng, phân bón; nhu cầu đào tạo, hỗ trợ kiến thức trồng, chăm sóc rừng, cây trồng cho các hộ dân tham gia chương trình,...

Đoàn khảo sát của HĐND huyện thăm mô hình cây ăn quả tại xã Hữu Khánh.jpg

HĐND huyện khảo sát mô hình cây ăn quả tại xã Hữu Khánh

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện yêu cầu: UBND 02 xã cần tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn khảo sát góp ý; UBND xã Xuân Dương cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chế độ, chính sách hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp; thường xuyên kiểm tra, giám sát kết quả, đồng thời có định hướng các mô hình phát triển phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; phối hợp với các cơ quan liên quan có các biện pháp, giải pháp nhằm triển khai các chương trình hỗ trợ thực hiện mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn đạt hiệu quả thiết thực./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT & TT huyện