Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HĐND Lộc Bình: Tổ chức kỳ họp thứ mười ba, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 14/7/2020 và 15/7/2020, Hội đồng nhân dân huyện Lộc Bình khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ mười ba, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị Kim Vân, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XIX; đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; đơn vị lực lượng vũ trang; Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong ngày đầu diễn ra kỳ họp, đại biểu được nghe các báo cáo của UBND huyện, UBMTTQVN huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo của UBND huyện về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thường trực HĐND huyện tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện khóa XIX; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; thuyết trình của UBND huyện về các dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách huyện năm 2019 và về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán một số khoản thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách huyện năm 2020. Ngoài ra, các đại biểu dự họp đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 bầu tại địa bàn huyện Lộc Bình báo cáo kết quả kỳ họp thứ mười bảy HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

IMG-0226.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

 

Phát biểu chỉ đạo tại ngày đầu diễn ra kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ xem xét thảo luận và quyết định những vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh giá kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2020, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi các Nghị quyết kỳ họp thứ mười một HĐND huyện đề ra. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu HĐND huyện thực hiện nghiêm túc đầy đủ, có trách nhiệm của người đại biểu dân cử, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri để các nội dung cảu kỳ họp đáp ứng được mong mỏi niềm tin của cử tri và nhân dân. 

Trong ngày thứ hai diễn ra phiên họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận tại các tổ trong ngày đầu của kỳ họp. Theo đó, kỳ họp chia thành 04 tổ để tiến hành thảo luận, có 18 lượt đại biểu HĐND huyện phát biểu với 28 ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: Kinh tế, nội vụ, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri,…Sau khi tổng hợp, xem xét các ý kiến thảo luận tại tổ, các phiếu chất vấn của đại biểu HĐND huyện, Chủ tọa kỳ họp đã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan trả lời chất vấn và giải trình về các vấn đề được đại biểu và cử tri quan tâm.

Phát biểu ý kiến tại phiên chất vấn, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và nhấn mạnh một số nội dung quan trọng cần lãnh đạo tổ chức thực hiện trong năm 2020. Tiếp đó, kỳ họp đã nhất trí biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết của HĐND huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vi Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp, HĐND huyện đề nghị UBND huyện xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết; đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện có kế hoạch giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết; cùng với các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện để phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020 theo Nghị quyết HĐND huyện đề ra./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình