HĐND thị trấn Lộc Bình: Tổ chức kỳ họp thứ Tư, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 21/7/2017, HĐND thị trấn Lộc Bình tổ chức kỳ họp thứ Tư, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự có đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Kỳ họp đã nghe 9 báo cáo, 04 tờ trình và 01 thông báo về tình hình các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân được trên 76 ha, tăng 6% so với kế hoạch; thu ngân sách đạt 73% so với dự toán được giao; sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ hoạt động ổn định; giải quyết việc làm tăng thu nhập cho người dân. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng và môi trường, tiến hành xử lý các trường hợp san lấp trái phép. Công tác quản lý trật tự đô thị được quan tâm, tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên; an sinh xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra thường xuyên; quốc phòng, an ninh được đảm bảo.

Về báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, nhiệm kỳ 2016- 2021 có 29 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực: Ủy ban nhân dân huyện giao Ban quản lý chợ Việt Bắc thu phí chợ diện tích như thế nào, mức thu ra sao; hệ thống đèn cao áp khu cầu Pò Lọi không sáng; việc vi phạm vệ sinh môi trường của một số hộ kinh doanh ở khu Chộc Vằng, Hợp tác xã Tiến Đạt thu gom rác thải rơi vãi, nước thải rơi rớt trên đường, không đảm bảo mỹ quan; thời lượng tiếp sóng chương trình thời sự buổi trưa dài ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân; ...

Kỳ họp đã dành thời gian thảo luận, trả lời các ý kiến, kiến nghị liên quan đến các đại biểu và các cử tri, đồng thời đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017.

IMG_3198_0.JPG

Đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ Tư, HĐND thị trấn Lộc Bình

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận kết quả Hội đồng nhân dân thị trấn đạt được thời gian qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Những tháng cuối năm 2017, thị trấn cần tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đăng ký với huyện, tăng cường công tác giám sát, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của HĐND, các ban của HĐND, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Kỳ họp biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết của HĐND thị trấn Lộc Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 về thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng cuối năm 2017; điều chỉnh, bổ sung dự toán một số khoản thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách thị trấn năm 2017; phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách thị trấn năm 2016; thông qua chương trình giám sát của HĐND thị trấn năm 2018.

T/h: Bích Đào- Đài Lộc Bình