HĐND thị trấn Na Dương tổ chức kỳ họp thứ tư, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19/7/2022, HĐND thị trấn Na Dương tổ chức kỳ họp thứ tư, khóa X, nhiệm 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn thị trấn Na Dương.

Tại kỳ họp lần này, HĐND thị trấn Na Dương sẽ xem xét thảo luận các báo cáo của UBND thị trấn về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; báo cáo hoạt động của thường trực, các ban HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đối với HĐND, UBND thị trấn 6 tháng đầu năm 2022. Theo các báo cáo trình tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2022, thường trực HĐND, các ban và đại biểu HĐND thị trấn đã duy trì các hoạt động theo đúng quy định. Thường trực HĐND giám sát, đôn đốc UBND các ban ngành đoàn thể tập trung giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri và Nhân dân, nhất là các vấn đề mới phát sinh. Các ban của HĐND đã tổ chức giám sát về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính, quản lý hồ sơ nhân hộ khẩu. Đa số các đại biểu HĐND đã thực hiện tốt vai trò, chức năng được luật quy định, giám sát và tuyên truyền việc thực hiện nghị quyết HĐND; tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, tham gia đầy đủ các kỳ họp, đại diện cử trị và Nhân dân trong việc thảo luận, bàn bạc, biểu quyết các chi tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

z3581452560624_1e13d8c5f67eb3b77239a13b80694635.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn thị trấn đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đề nghị HĐND thị trấn Na Dương tiếp tục đổi mới việc triển khai các nội dung kỳ họp theo hướng tập trung thảo luận về những hạn chế, yếu kém và đề ra các giải pháp khắc phục. Mong các đại biểu HĐND mạnh dạn thảo luận, nêu kiến nghị để UBND trả lời và giải quyết kịp thời các vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm.

Tiếp đó, các đại biểu dự họp đã phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi chất vấn và trả lời chất vấn nêu ra những khó khăn, vướng mắc xoay quanh các nội dung còn hạn chế trọng tâm như: Hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế; nâng cấp, sửa chữa một số tuyến mương đã bị xuống cấp để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp; đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho Nhân dân; tăng cường công tác tuần tra đảm bảo trật tự đô thị; công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; công tác vệ sinh môi trường; công tác quản bồi thường giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng chợ phiên Na Dương để Nhân dân có điểm bán hàng hợp lý; đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa khu 6 do nhà văn hóa hiện nay không đủ diện tích cho Nhân dân khi đến sinh hoạt...

Với tinh thần trách nhiệm cao, tại kỳ họp thứ tư HĐND thị trấn Na Dương đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua 04 nghị quyết trình tại kỳ họp./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình