HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri cụm xã Hữu Khánh, mẫu Sơn, Yên Khoái

Ngày 15/6/2022, tại nhà văn hóa xã Hữu Khánh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Lộc Bình gồm các đồng chí: Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Thị Múi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mẫu Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã Hữu Khánh, Mẫu Sơn, Yên Khoái.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh; báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022 của UBND tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước của UBND tỉnh.

củ tri  mau son.jpg

Cử tri xã Mẫu Sơn phát biểu ý kiến

Vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được ở các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2022, cử tri cụm xã Hữu Khánh, Mẫu Sơn, Yên Khoái đã có 11 ý kiến với những nội dung như: Đề nghị HĐND tỉnh quan tâm đến việc hỗ trợ nguồn kinh phí mở rộng phát triển khai hoang ruộng bậc thang tại xã Mẫu Sơn cho Nhân dân sản xuất, xóa đói giảm nghèo; xem xét chỉ đạo Ban quản lý rừng đặc dụng Mẫu Sơn xuống thực địa khảo sát bóc tác lại rừng Hồi, rừng cây thông của 6 thôn thuộc xã Mẫu Sơn; quam tâm hỗ trợ nguồn vốn để bảo tồn cây Đào Mẫu Sơn, cây chanh rừng, cây mắc ca, thảo quả và các loại cây dược liệu để Nhân dân phát triển kinh tế; xem xét về chính sách cử tuyển đến con em người dân tộc thiểu số và tạo điều kiện cho các cháu đã đi học các trường đại học về có việc làm ổn định. Chỉ đạo Hợp tác xã Hợp Thịnh chi trả tiền mua nghệ đen cho Nhân dân; chỉ đạo Viettel Lộc Bình khắc phục dây cáp quang Viettel trùng xuống mặt đường tại thôn Long Đầu…

dòng chí an phat bieu.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn huyện cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri cụm xã Hữu Khánh, Mẫu Sơn, Yên Khoái, đồng thời tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu sẽ tổng hợp để chuyển tải những kiến nghị chính đáng của cử tri, đề xuất lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để xem xét giải quyết theo quy định./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện