HĐND xã Khánh Xuân tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2016 -2021

Ngày 21/12/2022, HĐND xã Khánh Xuân tổ chức kỳ họp thứ năm  HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy, Chánh thanh tra huyện; đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Bình.

z3976945408310_fdfb7c18acf50e8a6381362466259e78.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Trong năm 2022, xã Khánh Xuân đã quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về các chủ trương, các giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng; chủ động xây dựng chương trình kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực; năng xuất các cây trồng vụ xuân đạt khá; làm đường giao thông nông thôn vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; thu ngân sách  trên địa bàn đạt kết quả cao; thực hiện hiệu quả các dự án trọng điểm trên địa bàn; công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được chú trọng; thực hiện tốt các tiêu chí nâng cao xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa có sự chuyển biến, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được đảm bảo, thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19; thực hiện các chế độ chính sách người có công, bảo trợ xã hội được kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân đúng quy định; công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ chín, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ chín HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2023 yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Khánh Xuân cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mục tiêu, nhiệm vụ phát  triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đạt kết quả; tiếp tục tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng khu ga cáp treo Mẫu Sơn và nâng cấp cải tạo đường quốc lộ 4B, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của huyện, xã đề ra.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết của HĐND xã  gồm: Nghị quyết về thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã năm 2023; Nghị quyết về  ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình