HĐND xã Lợi Bác tổ chức kỳ họp thứ tư, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/7/2022, HĐND xã Lợi Bác tổ chức kỳ họp thứ tư, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phương Thị Mừng, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, đồng chí Ma Văn Điệp, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại biểu HĐND huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã, các đại biểu HĐND xã.

toàn cảnh hdnd loi bac.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền, các ban ngành từ xã đến cơ sở, sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân trong xã đã khắc phục những khó khăn, phát huy thế mạnh, phấn đấu thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế của xã tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của xã đạt theo tiến độ kế hoạch đề ra. Trong tổng số 16 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND xã có 03 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra đó là chỉ tiêu tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 54,08% kế hoạch; xây dựng đường bê tông xi măng được 1.490m đạt 298% so với kế hoạch; trồng rừng mới được 70,8 ha đạt 118% kế hoạch; 02 chỉ tiêu đạt; 11 chỉ tiêu tính kết quả xác định 01 lần vào thời điểm cuối năm. Công tác cải cách hành chính, công tác tư pháp tiếp tục được quan tâm thực hiện, chỉ đạo tốt việc kỷ luật kỷ cương hành chính theo quy định. Công tác tiếp công dân được duy trì; công tác phòng chống tham nhũng được triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phương Thị Mừng, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về những nội dung mà cử tri quan tâm như: Chất lượng hòa giải ở cơ sở đối với lĩnh vực đất đai; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đạt thấp; quan tâm thực hiện làm đường giao thông nông thôn; lắp trạm phủ sóng thôn Nà Xỏm….

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại biểu HĐND xã Lợi Bác khoá XX đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết: Nghị quyết của HĐND xã về việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh và bổ sung dự toán một số khoản thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về việc thông qua chương trình hoạt động giám sát năm 2023./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện