Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HĐND xã Tĩnh Bắc tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 21/12/2022, HĐND xã Tĩnh Bắc tổ chức kỳ họp thứ sáu, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn xã cùng tham dự.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ được nghiên cứu và thông qua các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã, các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã trình tại kỳ họp và thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022. Trong tổng số 19 chỉ tiêu HĐND xã giao thì có 18/19 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, kinh tế - xã hội trong năm 2022 cơ bản ổn định và có bước phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, khối đại đoàn kết toàn dân được nâng cao.

Tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cáo với các báo cáo trình tại kỳ họp, đồng thời có ý kiến trao đổi, thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Kỳ họp cũng đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với các lĩnh vực như: Quan tâm hỗ trợ cung cấp giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao để Nhân dân đưa vào sản xuất; hỗ trợ cống xi măng, cát, sỏi để tu sửa đường nội đồng; làm mới đường bê tông xi măng; quan tâm đến tiêu chí vệ sinh môi trường; thay thế và lắp đặt mới đường điện cho nhân dân được sử dụng; quy hoạch khu nghĩa địa…

z3982678392534_ec42730a76fe26bad952d5788227653a.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Tĩnh Bắc trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo Nghị quyết của Đảng bộ và Nghị quyết của HĐND xã năm 2023. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Đề nghị UBND xã, các ngành, đoàn thể căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND xã về các tờ trình đã được thông qua; các Ban HĐND, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND xã  tiếp tục phát huy thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình, thường xuyên giám sát các ngành trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đạt kết quả tốt.

Tiếp đó, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện bầu trên địa bàn xã đã thông tin đến các đại biểu kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6 HĐND xã Tĩnh Bắc đã thành công tốt đẹp và biểu quyết nhất trí thông qua 04 nghị quyết trình tại kỳ họp về các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong năm 2023./.

 

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình