HĐND xã Yên Khoái tổ chức kỳ họp thứ tư khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/7/2022, HĐND xã Yên Khoái tổ chức kỳ họp thứ tư khóa XX, nhiệm 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn xã Yên Khoái.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban và đại biểu HĐND xã Yên Khoái thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 đề ra. UBND xã tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2022. Tổng diện tích cây trồng vụ Đông là 28,28 ha trong đó: Cây khoai tây trồng được 13,64 ha, vượt 4,92% so với nghị quyết HĐND xã, tăng 68,4% so với cùng kỳ năm 2021; rau các loại trồng được 14,64% ha; tổng diện tích gieo trồng vụ xuân là 179 ha, trong đó: Lúa xuân  trồng được 86ha, đạt 100% so với Nghị quyết HĐND xã giao, tăng 0,9% so với cùng kỳ 2021; ngô xuân trồng được 55ha, tăng 10,9% so với Nghị quyết HĐND xã giao; trồng rừng mới đạt 17,8ha với 30.000 cây các loại; làm được 237m đường bê tông xi măng, sửa đường được 1.800m, huy động 1.820 công; hoàn thiện cho 37 hộ gia đình kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  lần đầu với 264 thửa đất, đạt 88% chỉ tiêu huyện giao...Công tác thu, chi ngân sách, xây dựng nông thôn mới được quan triển khai thực hiện, xã duy trì 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thôn Bản Khoai, Chi Ma; quan tâm thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa, xã hội, phòng chống dịch COVID-19; triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu kiếu tổ cáo của công dân; công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại được đảm bảo và giữ vững.

sep thuan phat bieu.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  đại diện Tổ đại biểu số 06 HĐND huyện bầu tại địa bàn xã Yên Khoái  đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đến các đại biểu dự. Đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2022, HĐND xã, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao; tăng cường đổi mới hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri. UBND xã tiếp tục chỉ đạo, rà soát cụ thể các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 để có các giải pháp chỉ đạo phù hợp, kịp thời, trong đó tập trung chỉ đạo về công tác hướng dẫn các hộ gia đình về kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đạt chỉ tiêu huyện giao; quan tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu thôn Bản Khoai, Chi Ma; đẩy mạnh công tác thu, chi ngân sách theo quy định; quan tâm thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2022-2023; đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch; tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền pháp luật đến Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Tiếp đó, các đại biểu dự họp được nghe nội dung chất vấn, thảo luận tập trung vào các vấn đề như: Hiện nay Nhân dân đang tiến hành thu hoạch vụ xuân, năng suất và sản lượng lúa nhật đạt nhưng giá thu mua thấp, trong khi đó giá phân bón, vật tư lại cao; các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả chưa cao, còn mang tính trình diễn, chưa mở rộng được quy mô; hệ thống kênh mương thủy lợi, đập chứa nước, đường ngõ còn nhiều đoạn đã xuống cấp chưa được khắc phục... Một số ý kiến đại biểu quan tâm được lãnh đạo UBND xã, đại diện lãnh đạo một số ban ngành của xã đã giải trình làm rõ, một số ý kiến được tiếp thu tổng hợp báo cáo cấp trên xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thắng thắn, dân chủ tại kỳ họp thứ tư khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND xã Yên Khoái đã biểu quyết nhất trí thông qua 04 Nghị quyết của HĐND xã Yên Khoái trình tại kỳ họp gồm: Nghị quyết về một số chủ trương, giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh và bổ sung dự toán một số khoản thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023./.

Hoàng Luyến – Trung tâm VHTT và TT