Hỗ trợ nông dân huyện Hữu Lũng tiêu thụ nông sản Vải Thiều

Thực hiện Công văn số 2207/VP-KT ngày 07/6/2021 của Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn về việc đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện Hữu Lũng; Kế hoạch số 606/KH-CQLTT, ngày 07/6/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn về hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Giang và huyện Hữu Lũng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Được sự nhất trí của UBND huyện, ngày 09/6/2021, Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Lộc Bình phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tổ chức hỗ trợ nông dân huyện Hữu Lũng tiêu thụ nông sản vải thiều tại huyện Lộc Bình.

Thời gian qua, huyện Hữu Lũng đã rất tích cực tìm kiếm thị trường, kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tư thương để tiêu thụ nông sản cho nông dân; tuy nhiên do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn nên huyện Hữu Lũng đang gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ nông sản cho nông dân đang và sắp đến vụ thu hoạch chính. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân, nhất là bà con nông dân. Trước tình hình đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ giúp vận chuyển; giao Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Lộc Bình phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiêu thụ gần 01 tấn vải cho Nhân dân huyện Hữu Lũng tại 02 điểm tiêu thụ vải thiều tại chợ thị trấn Lộc Bình với giá bán 6000 đồng/01kg.

z2541647635064_ddd0ba8ec0a72cb1ffe9e230592c4f2e.jpg

Nhân dân huyện Lộc Bình mua Vải Thiều ủng hộ huyện Hữu Lũng

Việc hỗ trợ Nhân dân vùng dịch tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện Hữu Lũng nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay giúp Nhân dân huyện Hữu Lũng nhanh chóng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; trong thời gian tới UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện Hữu Lũng đảm bảo thiết thực, hiệu quả./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình