Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2022

Ngày 23/12/2022, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh của 23 Hội cơ sở trực thuộc.

z3982400317747_7532da6d0864344d674509de9df85444.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, các cấp Hội đã bám sát các nhiệm vụ của cấp ủy Đảng cùng cấp và Hội cấp trên, kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, nhiệm vụ trọng tâm của Hội; đội ngũ cán bộ, hội viên cựu chiến binh có bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà nghị quyết đề ra. Cán bộ, hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng của Hội, tham gia học tập, sinh hoạt chính trị. Năm 2022, Hội đã bồi dưỡng được 41 hội viên ưu tú tạo nguồn phát triển Đảng; 97,97% hội viên đạt gia đình văn hóa; 99,96% hội viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội; tích cực thực hiện các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện  cho  hội viên vay vốn, đến nay tổng dư nợ là 61 tỷ 324 triệu đồng. Công tác xây dựng tổ chức Hội được Hội từ huyện đến cơ sở quan tâm, đến nay toàn huyện có 23 Hội cơ sở; tỷ lệ thu hút hội viên đạt 94,2%; trong năm kết nạp được 60 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên là 2.774 hội viên.

Năm 2022, Hội Cựu chiến binh huyện phấn đấu 95% hội viên trở lên được tuyên truyền, học tập các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội; kết nạp 58 hội viên mới trở lên, tỷ lệ thu hút cựu chiến binh vào hội đạt 94% trở lên; bồi dưỡng giúp đỡ được 22 cán bộ, hội viên ưu tú trở lên tạo nguồn giới thiệu cho Đảng; 90% Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tổ chức Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh các cấp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; quan tâm triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nghị quyết Hội Cựu chiến binh các cấp; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động Hội; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, góp phần vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương.

z3982399777906_3d2e3f077407b4ad804721f7c90b5a1a.jpg

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tặng giấy khen cho các tập thể

Dịp này, đã có 4 cá nhân được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương; có 02 tập thể và 03 cá nhân được Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen; 10 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2022.

Tại hội nghị, Hội Cựu chiến binh huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023. Đồng thời các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình