Ngày 13/12/2022, Hội Cựu giáo chức huyện Lộc Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Trang, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành của huyện. Hội Cựu giáo chức huyện Đình Lập; Hội Cựu giáo chức huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Với chủ đề “ Đoàn kết - Đổi mới - Tâm huyết - Hiệu quả”, trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu giáo chức huyện đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp mới được 138 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 314 hội viên, chiếm 81,4% số nhà giáo nghỉ hưu của các khu thôn và đang sinh hoạt tại 05 chi hội trực thuộc và 17 tổ hội. Ngoài ra, Hội Cựu giáo chức huyện còn thực hiện tốt và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Đời sống vật chất, tinh thần hội viên được chăm lo thỏa đáng. Các quyền lợi, chế độ hội viên được quan tâm chu đáo kịp thời. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì hoạt động thường xuyên. Tiếp tục phát huy ttruyền thống Nhà giáo theo yêu cầu phát triển của xã hội, sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới. Phối hợp với Hội Khuyến học huyện tặng học bổng cho 07 cháu, số tiền 3.500.000 đồng đạt giải các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, đỗ đại học năm học 2020-2021 số cháu đạt học sinh giỏi các bậc học là 138 cháu, số tiền thưởng 27.600.000 đồng và một số quà bằng hiện vật có giá trị khác. Trong nhiệm kỳ, đã có cho 04 tập thể và 02 cá nhân được Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Hội Cựu giáo chức tỉnh Lạng Sơn, Hội Cựu giáo chức huyện Lộc Bình tặng bằng khen, giấy khen. Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) đã có 06 tập thể và 24 cá nhân được Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Sở  Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình, Hội Cựu giáo chức huyện tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Trang, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới Hội Cựu giáo chức huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước trong việc xây dựng đất nước dân chủ, công bằng, văn minh, giàu mạnh tiến lên chủ nghĩa xã hội, là chỗ dựa tinh thần cho các cấp quản lý địa phương. Xây dựng tổ chức Hội vừa mở rộng địa bàn, phát triển hội viên vừa vững mạnh về tổ chức. Chăm lo đời sống tinh thần và vật chất, tiếp tục kiến nghị các chính sách bảo vệ quyền lợi cho Nhà giáo nghỉ hưu. Vận động Nhà giáo về nghỉ hưu đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm góp phần thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Tham gia các hoạt động xã hội, phát huy vai trò Nhà giáo, người tri thức, người cao tuổi trên địa bàn dân cư và trong các tổ chức chính trị, chính trị hội và xã hội nghề nghiệp. Tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp xã, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, vận động xã hội hóa giáo dục; tích cực tham gia các hoạt động phong trào, hoạt động do địa phương phát động. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội các cấp tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp tạo điều kiện, hỗ trợ Hội Cựu Giáo chức huyện hoạt động hiệu quả.

đc thúy pb_0.JPG

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đại hội đã bầu  Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí; bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, bầu Ủy Ban kiểm tra Hội Cựu giáo chức huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

đc thúy tang hoa_0.JPG

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa đại hội

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2017-2022./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện