Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện: Bàn giao nhà mái ấm tình thương

Ngày 18/01/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma phối hợp bàn giao nhà mái ấm tình thương và 30 nhà tiêu hợp vệ sinh tại xã Tú Mịch. Dự buổi bàn giao đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tú Mịch.

Tại buổi bàn giao, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã bàn giao cho gia đình chị  Hà Thị Ít, thôn Bản Thín, xã Tú Mịch 20 triệu đồng để xây dựng nhà mái ấm tình thương do hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ. Bản thân chị Ít và chồng đều bị bệnh, sống dựa vào anh em họ hàng. Được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang, sau gần 02 tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã được hoàn thành với tổng diện tích sử dụng 90 m2, tường bằng gạch bê tông, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ 20 triệu đồng, anh em họ hàng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đóng góp tiền, ngày công lao động và một phần kinh phí của gia đình. Tại lễ bàn giao, Công an huyện, các ban ngành của xã đã tặng những phần quà ý nghĩa giúp gia đình chị Ít vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

toàn cảnh ban giao nhà_1.jpg

Toàn cảnh bàn giao nhà mái ấm tình thương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện gửi lời chúc mừng đến gia đình chị Ít đã được ở trong ngôi nhà mới khang trang và mong muốn gia đình chị tiếp tục khắc phục những khó khăn, cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp gia đình thoát khỏi cảnh sống dưới ngôi nhà dột nát, tạm bợ, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đầm ấm.

Tiếp đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiến hành bàn giao hỗ trợ xây dựng 30 nhà tiêu hợp vệ sinh cho 30 hộ gia đình hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tú Mịch với tổng kinh phí 45 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện Lộc Bình