Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Tuần lễ áo dài năm 2023

Ngày 06/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023), Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

1 DANG HUONG.jpg

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức các hoạt động gồm: Dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm xã Hữu Khánh; triển khai hưởng ứng các nội dung tuần lễ áo dài và áo dân tộc; ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Với khí thế thi đua của cả nước, chị em phụ nữ huyện Lộc Bình trong những năm qua đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng. Nhờ đó, ngày càng nhiều chị em phụ nữ tham gia hoạt động Hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của huyện, từng bước nâng cao vị thế của người phụ nữ trong thời đại mới, trong đó có nhiều cán bộ nữ được bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo. Đặc biệt trong năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Lộc Bình thời đại mới” nhiệm kỳ 2021 – 2026 gắn với triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các cấp Hội có chiều sâu và hiệu quả; thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” có trọng tâm, trọng điểm; các nhiệm vụ trọng tâm được đẩy mạnh và mỗi nhiệm vụ đều có kết quả đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Với kết quả đó trong năm 2022 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

2 HUONG UNG AO DAI.jpg

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2023

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả những nội dung phong trào thi đua yêu nước, qua đó khẳng định được vai trò người phụ nữ trong gia đình và xã hội, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, đồng chí đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ hội viên, chị em phụ nữ trên địa bàn huyện và chuyển lẵng hoa của Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện tới toàn thể chị em phụ nữ.

3 SEP THUAN TANG HOA.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng, tặng hoa nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Cũng trong ngày 06/3/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần 2. Hội nghị đã tập trung lấy ý kiến về 09 vấn đề trọng tâm gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất./.

 

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện