Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao kinh phí hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc trẻ em mồ côi

Hưởng ứng phát động của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/4/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Bình phối hợp với Hội Phụ nữ Công an huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Lộc Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2022.

Qua tiến hành rà soát, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã nhận đỡ đầu em Lộc Thị Kim Cúc, sinh năm 2006, mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang sống với ông nội đã 80 tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Pò Lèn Pá Ôi, thị trấn Lộc Bình. Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội Phụ nữ Công an huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Lộc Bình sẽ trao hỗ trợ kinh phí sinh hoạt, đồ dùng học tập là 7 triệu đồng/năm cho đến khi em Cúc được 18 tuổi.

z3353915800873_7cdefafd54599b31df51e148148c43f3.jpg

Em Lộc Thị Kim Cúc nhận hỗ trợ từ các đơn vị

Thời gian tới, để chương trình kết nối yêu thương "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ trẻ em mồ côi có sức lan toả trong cộng đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đặt ra mục tiêu 100% Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp nhận đỡ đầu trẻ em bằng các hình thức phù hợp. Phấn đấu 100% trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận đỡ đầu. Đồng thời, tiếp tục kết nối các tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ các trẻ em mồ côi, tạo điều kiện cho trẻ có điều kiện học tập, phát triển và trưởng thành; tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT