Hội nghị bồi dưỡng diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 10/11/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Tổ chức diễn tập huyện tổ chức hội nghị bồi dưỡng diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Dự buổi tập huấn có Thượng tá Liễu Quang Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban Tổ chức diễn tập huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể các xã: Đồng Bục, Khánh Xuân, Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân.

toan cảnh boi duong dien tap.jpg

Thượng tá Liễu Quang Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức diễn tập huyện phát biểu

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Liễu Quang Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức diễn tập huyện đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn cần nghiêm túc tiếp thu, tiếp thu đầy đủ các nội dung và về mục đích, yêu cầu đề ra. Sau hội nghị tập huấn, với sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn và đạo diễn, các cơ quan, đơn vị, địa phương và từng đồng chí tham gia diễn tập cần xây dựng và hoàn chỉnh các văn kiện theo kế hoạch. Đồng thời thông qua diễn tập sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã thành khu vực phòng thủ vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí trong khu tập diễn tập khu vực phòng thủ của các xã Đồng Bục, Khánh Xuân, Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân đã được các đồng chí Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện hướng dẫn, bồi dưỡng một số nội dung của hoạt động của lực lượng vũ trang, cấp ủy, chính quyền diễn tập xã trong khu vực phòng thủ như: Giai đoạn chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn thực hành tác chiến phòng thủ; hướng dẫn xây dựng văn kiện, kế hoạch diễn tập trên bản đồ, trên sơ đồ và trên giấy A4.

Thông qua bồi dưỡng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể trong xã biết vận hành cơ chế theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị về "tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới". Đồng thời thống nhất cho các thành phần tham gia diễn tập của xã nắm được những nội dung cơ bản; thứ tự, nội dung, phương pháp tiến hành trong các giai đoạn diễn tập làm cơ sở để chuẩn bị nội dung, xây dựng hệ thống văn kiện, luyện tập và thực hành diễn tập theo đúng ý định của Ban chỉ đạo diễn tập, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra./.

Lý Lê, Trung tâm VH.TT và TT huyện