Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các trường tổ chức bếp ăn bán trú

Ngày 12/10/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các trường tổ chức bếp ăn bán trú. Dự có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Hiệu trưởng các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến một số nội dung chính của Luật An toàn thực phẩm; trang thiết bị kỹ năng phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, việc lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm, các yêu cầu về thực hành, vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp chế biến, phục vụ tại các bếp ăn tập thể trong trường học; hướng dẫn truy xuất nguồn gốc, lưu mẫu thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm tra thực phẩm ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm, hội nghị đã đề cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại tất cả các cơ sở có bếp ăn bán trú.

Qua hội nghị, các đại biểu sẽ nắm được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm, có thêm kiến thức vững vàng để thực hiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tốt hơn, biết cách lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, phòng ngừa các nguy cơ gây ngộ độc, mất an toàn thực phẩm đồng thời nắm vững một số kỹ năng ứng phó, xử lý khi có sự cố liên quan đến các vấn đề về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.   

 

IMG-4206.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc triển khai các giải pháp, biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường học, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục và đào tạo, các cơ quan liên quan trong năm học. Đồng thời trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường chỉ đạo các trường học có bếp ăn bán trú, các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, tạo chuyển biến thực sự về quản lý, tổ chức bếp ăn bán trú học đường, không để xảy ra tình trạng thực phẩm bẩn, ngộ độc thực phẩm; bảo đảm thực phẩm an toàn, nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho học sinh, góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, đảm bảo sự phát triển toàn diện của các em học sinh./.

 

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện