Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri chuyên đề tuyên truyền thực hiện một số Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2022 tại xã Đông Quan

Ngày 14/11/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn bầu tại huyện Lộc Bình gồm: Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Kim Vân, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thị Múi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mẫu Sơn tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri chuyên đề tuyên truyền thực hiện một số Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2022 tại xã Đông Quan, huyện Lộc Bình. Dự về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo  một số cơ quan, đơn vị của huyện.

z3879937518012_200efd809997cae0b0c9e536dd41dd41.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị tiếp xúc với cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh; dự thảo báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hôị, quốc phòng an ninh năm 2022; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2023 và thông tin tuyên truyền một số Nghị quyết chuyên đề của HĐND tỉnh. Tiếp đó, đã có 13 cử tri xã Đông Quan tham gia phát biểu, kiến nghị Nhà nước quan tâm như: Sửa chữa mương thủy lợi, xây nhà văn hóa, chi trả phụ cấp cho các chức danh của thôn theo tháng, tăng phụ cấp công an viên, cấp xi măng giao thông nông thôn, nâng cấp đường điện, thay thế cột điện gỗ bằng cột điện bê tông xi măng, tập huấn cho người uy tín và tổ chức cho người uy tín đi thăm quan các mô hình, học tập kinh nghiệm...

z3879937518282_62bff02ba20b7d086bb31629fdd4fc15.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện  ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo của xã và các cơ quan chuyên môn của huyện giải trình và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lộc Bình, đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp báo cáo tại  kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh để xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo quy định. Đồng thời đồng chí đề nghị: UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, của xã giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm./.

Trần Lương-Trung tâm VH,TT&TT huyện