Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân tại xã Khánh Xuân về đất thu hồi do ảnh hưởng dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (Khu vực ga đi)

Ngày 12/5/2022, UBND huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân tại xã Khánh Xuân về đất thu hồi do ảnh hưởng dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn. Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ban giải phóng mặt bằng của huyện, Công ty Mặt trời Mẫu Sơn.

 

z3409620974390_28d4454b81800c407d07e37bf0b716bc.jpg

Toàn cảnh các hộ gia đình, cá nhân các thôn xã Khánh Xuân dự hội nghị

 

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã giải thích, trả lời các nội dung liên quan đến đơn kiến nghị, phản ánh của các hộ gia đình, cá nhân tại xã Khánh Xuân có đất thu hồi do ảnh hưởng dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (Khu vực ga đi). Tiếp đó, các hộ gia đình, cá nhân một số thôn tại xã Khánh Xuân đã có ý kiến, đề nghị xem xét giải quyết thu hồi đất như: Đối với nhà ở và đất nhà ở bị thu hồi; việc quy hoạch khu nghĩa địa chung cho những hộ đã bị thu hồi đất di dời những ngôi mộ hiện tại và lâu dài; đơn giá đền bù đất phân biệt vị trí; những hộ dân đã bị thu hồi đất, bố trí sắp xếp tạo công ăn việc làm cho Nhân dân bị thu hồi đất; quy hoạch khu tái định cư cho Nhân dân; việc đền bù giá đất thấp, không hợp lý; về đất Nhân dân hiến để làm nhà văn hóa và đường bê tông nông thôn không được bồi thường, hỗ trợ; các loại đất phải niêm yết công khai nơi công cộng; đơn giá bồi thường nhà cửa, vật kiến trúc thấp; đền bù mộ nhưng không đền bù đất; nhiều thửa kiểm đếm sai số thửa...

Sau khi các hộ gia đình, cá nhân có ý kiến, kiến nghị, lãnh đạo UBND huyện đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của Nhân dân thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân một số thôn xã Khánh Xuân giao cho các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

z3409620964826_72233f5a29ef7a49ca12e3e26d219ee5.jpg

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức tuyên truyền dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn. Mong các hộ gia đình, cá nhân xã Khánh Xuân đồng thuận, phối hợp trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án, để dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn triển khai theo đúng tiến độ./.

 

                   

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình