Hội nghị giao ban quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma với Đảng ủy các xã Mẫu Sơn, Yên Khoái, Tú Mịch quý II năm 2020

Ngày 29/7/2020, Đảng ủy xã Yên Khoái tổ chức hội nghị giao ban Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma với Đảng ủy các xã Mẫu Sơn, Tú Mịch, Yên Khoái quý II năm 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong quý II năm 2020, Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Đảng ủy các xã biên giới Mẫu Sơn, Tú Mịch, Yên Khoái đã phối hợp lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn và khu vực cửa khẩu; tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện Lộc Bình và Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn; tổ chức phối hợp tuần tra khép kín tuyến đường mòn trên biên giới do Đồn quản lý đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị; phát hiện, bắt giữ, xử lý 39 vụ, 74 đối tượng đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, người Việt Nam trú tại các tỉnh nội địa của Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, xuất cảnh trái phép qua đường mòn trên tuyến biên giới; bắt giữ 42 vụ hàng hóa xuất nhập lậu trái phép. Cùng với đó, Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và 03 xã biên giới đã tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong phòng, chống dịch Covid-19 được 19 buổi với 1.322 người tham dự, vận động 125 người có ý định xuất nhập cảnh trái phép quay trở lại Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận góp ý kiến về một số vấn đề như: Tăng cường công tác thông tin thường xuyên hơn; tích cực phối hợp thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại xã Tú Mịch; rà soát, kiện toàn các tổ an ninh biên giới;...

IMG-3400.JPG

Đồng chí Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma với Đảng ủy các xã Mẫu Sơn, Tú Mịch, Yên Khoái trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị: Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Đảng ủy 03 xã tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành theo quy định, luật định tại khu vực biên giới; nắm tình hình dư luận chủ động phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự; nhân rộng các mô hình chính quyền thân thiện tại các xã biên giới; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới chốt chặn, tuần tra, kiểm soát xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hóa trái phép qua địa bàn; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đạt kết quả; thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn đạt hiệu quả./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.