Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 04/4/2021, tại nhà văn hóa khu Bản Kho, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Ma Văn Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ông, bà là đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND huyện, xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo xã có cử tri tham gia ứng cử, UBND thị trấn Lộc Bình cùng toàn thể cử tri của khu Bản Kho.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe danh sách người ứng cử đại biểu HĐND huyện, HĐND xã, thị trấn; nghe thông báo về các tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; tiểu sử tóm tắt của những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trên địa bàn khu Bản Kho có 41 đại biểu ứng cử vào HĐND cấp huyện, các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021- 2026, trong đó: Có 15 đại biểu ứng cử vào HĐND huyện (ông Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; bà Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Chu Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; ông Nguyễn Hữu Thuân, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Lộc Bình; ông Vi Văn Thức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Gia; ông Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác; bà Trần Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; bà Vi Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Lộc Văn Nguyện, kế toán Liên đoàn Lao động huyện; bà Lộc Thị Bích Vân, Chuyên viên Ban Dân Vận Huyện ủy; ông Nông Thanh Tú, công chức Thanh tra huyện; ông Vi Văn Tuân, chuyên viên Hội Nông dân huyện; bà Phùng Bích Hạnh, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện; bà Dương Thị Thị Thu Hằng, công chức Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện) và 26 đại biểu ứng cử vào HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

IMG_0170.jpg

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên, đồng thời mong muốn, trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sắp tới, nếu trúng cử các đại biểu HĐND cấp huyện, xã, thị trấn sẽ thực hiện tốt vai trò người đại biểu của Nhân dân. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện đại diện các đồng chí trong danh sách lấy ý kiến bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của các cử tri đã tin tưởng, tín nhiệm giới thiệu các đồng chí ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Coi đây là vinh dự, trách nhiệm và hứa sẽ cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ dân bầu, dân cử.

Tiếp đó, các cử tri đã biểu quyết nhất trí 100% về danh sách, tiêu chuẩn những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021- 2026./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.