Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2021; triển khai các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 09/4/2021, Chi bộ Huyện ủy Lộc Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2021; triển khai các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Hoài, Bí thư chi bộ, Chánh văn phòng Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

IMG_1772.JPG

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong quý I năm 2021, Chi bộ đã chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Kịp thời đăng ký và xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; đăng ký lịch sinh hoạt chi bộ thường kỳ và kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2021 đúng theo quy định. Các tổ đảng đã tích cực chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra; cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị đề ra; nội bộ đoàn kết, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ chính của cơ quan Huyện ủy; phối hợp chuẩn bị các tài liệu, cơ sở vật chất phục vụ tổ chức các hội nghị của cấp ủy huyện và hội nghị khác đúng thời gian quy định. Tình hình an ninh, trật tự của cơ quan được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tiếp đó, tại hội nghị các đại biểu đã được nghe quán triệt, triển khai các nội dung chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai Kế hoạch số 10-KH/HU, ngày 25/01/2021 thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ chính trị; Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 20/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Quyết định thành lập và phân công các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của huyện; Công văn số 189-CV/HU, ngày 05/02/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thống nhất một số nội dung về công tác nhân sự đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi nghe báo cáo sơ kết công tác quý I năm 2021, triển khai các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đề ra những giải pháp để Chi bộ Huyện ủy Lộc Bình tiếp tục lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ  quý II năm 2021; tham mưu các nội dung cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021 đạt hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ Huyện ủy đạt được trong quý I năm 2021, công tác triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đồng chí yêu cầu: Trong quý II năm 2021, Chi bộ Huyện ủy tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy và hoạt động của chi bộ; chỉ đạo các Tổ đảng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo chương trình, kế hoạch công tác và theo chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ; tiếp tục quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tham mưu tổ chức, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến cán bộ, đảng viên, nhân viên trong cơ quan; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Chi bộ Huyện ủy đề ra, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Huyện ủy trong sạch vững mạnh./.

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình