Ngày 30/6/2022, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Công nghệ số - Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử và bàn giao quyền quản trị trang Trang thông tin điện tử cấp xã trên địa bàn huyện năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện; đồng chí Lương Tuấn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ số - Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo, viên chức Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; UBND và Công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn.

dc THUY PB TTTD_0.jpg

Đồng chí Hoàng Thị thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện phát biểu

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Thị thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử và bàn giao quyền quản trị trang Trang thông tin điện tử cấp xã trên địa bàn huyện năm 2022 cho cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện nói chung và địa bàn các xã, thị trấn nói riêng, đồng thời thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị đối với các học viên trong thời gian tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ để tiếp thu các nội dung chuyên đề được báo cáo viên trình bày tại buổi tập huấn; trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế trong hoạt động thực tiễn của địa phương. Đối với đội ngũ báo cáo viên giảng giải chuyển tải các nội dung của các chuyên đề tại lớp tập huấn để học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên Trung tâm Công nghệ số - Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lạng Sơn đã truyền đạt các chuyên đề chính như: Chuyên đề về bồi dưỡng về kiến thức, hướng dẫn một số kỹ năng viết tin, bài, khai thác tư liệu trên Trang thông tin điện tử cấp huyện, cấp xã; giới thiệu trang thông tin điện tử cấp xã; đào tạo hướng dẫn sử dụng, quản trị và cập nhật thông tin Trang thông tin điện tử cấp xã và thảo luận, giải đáp các vướng mắc phát sinh về các nội dung liên quan.

toan canh trang TTD_0.jpg

Toàn cảnh tập huấn

Qua tập huấn, nhằm nâng cao kỹ năng viết tin, bài, trình độ nghiệp vụ cho công chức cấp xã, thị trấn góp phần nâng chất lượng hoạt động của Trang thông tin điện tử và đài truyền thanh cấp xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền tại địa phương. Đồng thời nắm được các quy định của Nhà nước về Trang thông tin điện tử, qua đó tham mưu cho UBND các xã, thị trấn thành lập, ban hành quy chế hoạt động của Trang thông tin điện tử và kịp thời đăng tải các tin tức thời sự phản ánh các hoạt động của Đảng ủy, chính quyền; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân và đảm bảo an ninh, quốc phòng ở cơ sở./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện