Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri cụm xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân và thôn Tằm Khuổi xã Thống Nhất

Ngày 6/10/2022 và 7/10/2022, Tổ Đại biểu số 7 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu tại địa bàn xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân gồm có bà Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Hứa Thị Tuyết, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; ông Nguyễn Hữu Thuân, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã Thống Nhất, Minh Hiệp  Hữu Lân và thôn Tằm Khuổi xã Thống Nhất.

z3778088504725_bd95ebeea5109a8ea39e09d69c113e55.jpg

Toàn cảnh hội nghị đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri với cử tri cụm xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân

Tại buổi tiếp xúc cử tri cụm xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân và thôn Tằm Khuổi, xã Thống Nhất, đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo của UBND huyện về tình hình, kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022; báo cáo của UBND huyện về kết quả, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tiếp đó, đại diện cử tri cụm xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân và thôn Tằm Khuổi xã Thống Nhất đã tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị. Cụ thể cử tri xã Thống Nhất kiến nghị Nhà nước quan tâm làm đường bê tông giao thông nông thôn; hỗ trợ đường ống dẫn nước sinh hoạt cho bà con Nhân dân trong thôn; sửa chữa, khắc phục cột điện bị đổ trong đợt mưa lũ; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 250. Cử tri xã Minh Hiệp kiến nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ xi măng làm đường bê tông giao thông nông thôn; sửa chữa, nâng cấp đường dây điện xuống cấp; hỗ trợ xây nhà văn hóa thôn. Cử tri xã Hữu Lân kiến nghị nhà nước quan tâm rà soát, trích đo đất nông lâm nghiệp; quan tâm giải ngân vốn vay Nghị quyết số 08/NQ-HĐND cho bà con Nhân dân; cấp sổ đỏ cho các hộ dân; hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại tài sản hoa màu, sập nhà trong đợt mưa lũ vừa qua; Nhà nước quan tâm làm đường bê tông theo nghị quyết đầu tư công cho các thôn. Cử tri thôn Tằm Khuổi xã Thống Nhất kiến nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại hoa màu đợt mưa lũ vừa qua; sửa chữa, nâng cấp đường dây điện xuống cấp; hỗ trợ  cho các hộ bị lợn dịch tả Châu Phi; cấp giấy chứng nhận chuyển đổi mục đích sử dụng đất; cấp sổ đỏ cho Nhân dân; quan tâm chăm sóc, khám sức khỏe cho Nhân dân; mắc thêm loa truyền thanh cơ sở; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 250...

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo chuyên môn  của huyện, lãnh đạo của xã, đại biểu HĐND huyện đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri cụm xã Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân và thôn Tằm Khuổi  xã Thống Nhất theo thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu một số kiến nghị để trình lên kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026  sắp tới./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình