Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri xã Đồng Bục

Ngày 15/6/2022, tại nhà văn hóa thôn Lăng Xè, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện gồm có các đồng chí: Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Hoàng Thị Kim Vân, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Lâm Văn Viên, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri xã Đồng Bục chuyên đề về tình hình ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường ở nông thôn hiện nay đối với xã Đồng Bục trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự buổi tiếp xúc về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Đồng Bục.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến đại biểu và cử tri thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh; báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022 của UBND tỉnh. Tiếp đó các cử tri đã phát biểu ý kiến với tinh thần xây dựng, trách nhiệm, thẳng thắn và dân chủ và đã có 09 ý kiến, kiến nghị tập trung về tình hình ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường ở nông thôn hiện nay trên địa bàn xã Đồng Bục như: Việc san lấp đất của một số hộ dân ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước; quan tâm đầu tư hệ thống thoát nước đồng bộ; quan tâm đầu tư xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại chợ trung tâm thị trấn phục vụ nhu cầu của bà con Nhân dân xã nói riêng cũng như Nhân dân trên địa bàn huyện nói chung; quan tâm cắm biển báo trục đường có nguy cơ gây mất an toàn giao thông; cấp xi măng sửa chữa các tuyến đường đã xuống cấp; quan tâm đầu tư cống nước; quan tâm xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật...

cử tri pb.jpg

Cử tri phát biểu tại hội nghị tiếp xúc

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Đồng Bục, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Sếp Loan pb.jpg

Đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra  Tỉnh ủy phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận các ý kiến xác đáng của cử tri, đồng thời tiếp thu và làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Đồng Bục tăng cường công tác tuyên truyền đến Nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn. Đối với các kiến nghị của cử tri 02 thôn Lăng Xè và Khuôn Van đề nghị cấp xi măng sửa chữa các tuyến đường xuống cấp, đề nghị 02 thôn rà soát tuyến đường để sửa chữa và cá nhân đồng chí sẽ hỗ trợ mỗi thôn 10 tấn xi măng cùng với sự vào cuộc, xã hội hóa của Nhân dân 02 thôn để đầu tư, nâng cấp tuyến đường xuống cấp.

Dịp này, đại biểu Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã trao tặng cho thôn Lăng Xè, xã Đồng Bục 01 chiếc loa kéo phục vụ cho công tác tuyên truyền, sinh hoạt tại thôn./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện