Hội nghị tiếp xúc với cử tri cụm xã Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình, xã Khánh Xuân

Ngày 09/5/2022, tại UBND xã Đồng Bục, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm xã Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình, xã Khánh Xuân. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Chánh Thanh tra huyện, đồng chí Vi Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Bình.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2022; báo cáo tổng hợp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ ba, HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2022. Tiếp đó, 13 cử tri của cụm xã Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình, xã Khánh Xuân đã tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị các ngành chức năng huyện tăng cường công tác kiểm tra chất lượng giống cây trồng; sửa chữa hệ thống loa truyền thanh thôn; công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt tiêu chí môi trường; ý kiến với Công ty Xí nghiệp khai thác Thuỷ nông huyện thực hiện tốt công tác bảo dưỡng, duy tu, vệ sinh hệ thống thủy lợi; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cho công bằng; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị và lắp đặt hệ thống loa truyền thanh tại trung tâm chợ thị trấn Lộc Bình; xem xét nâng cấp hệ thống đường điện tại thôn Khuổi Thút, thị trấn Lộc Bình; quy hoạch khu nghĩa địa; công tác xử lý vệ sinh môi trường tại khu vực chợ...

đc chiêu phát bieu.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình và UBND huyện đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định./.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VHTT và TT