Hội nghị tiếp xúc xử tri cụm thị trấn Lộc Bình, xã Đồng Bục, xã Khánh Xuân và tiếp xúc với cử tri thôn Khòn Quắc I, Khòn Quắc II, xã Đồng Bục

Ngày 05/10/2022 và 06/10/2022, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: Bà Hoàng Hồng Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Chánh Thanh tra huyện; ông Ngô Văn Điều, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Bình; ông Vi Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm thị trấn Lộc Bình, xã Đồng Bục, xã Khánh Xuân và tiếp xúc với cử tri thôn Khòn Quắc I, thôn Khòn Quắc II, xã Đồng Bục.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo của UBND huyện về tình hình, kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022; thông báo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo của UBND huyện về kết quả, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026.

cử tri xã Khánh Xuân phát biểu.jpg

Cử tri xã Khánh Xuân phát biểu ý kiến

Tiếp đó, các cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị với cấp trên tập trung vào các nội dung như: Nâng cấp, sửa chữa đường điện; làm đường giao thông nông thôn; đầu tư đường nước sinh hoạt; đưa các giống cây trồng có kinh tế cao để nhân dân sản xuất; khắc phục và hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi vỡ đập Khuổi Quật, thị trấn Lộc Bình; quan tâm mua sắm thiết chế nhà văn hóa; quan tâm, chỉ đạo xử lý đối tượng đánh bắt cá trên sông Kỳ Cùng bằng kích điện; quan tâm giải quyết vấn đề trật tự đô thị thị trấn Lộc Bình; tổ chức bàn giao các công trình dự án đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng; quan tâm giá đền bù đối với các công trình, dự án triển khai trên địa bàn; tăng cường quản lý hàng lang, giao thông đường bộ; đề nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống mương phục vụ cho tưới tiêu phát triển sản xuất...

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND thị trấn Lộc Bình, xã Đồng Bục, xã Khánh Xuân; đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện và đại diện Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu một số kiến nghị để trình lên kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện