Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 26/01/2021, Hội Khuyến học huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự có nhà giáo ưu tú Lê Kim Hòa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Khanh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, Hội Khuyến học huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội và phát triển hội viên của các xã, thị trấn duy trì ổn định làm nòng cốt phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đoàn thể thực hiện khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đạt kết quả khích lệ. Tổng số hội viên là 25.292 người, đạt 31,38% tổng dân số huyện, tăng 0,8% so với năm 2019. Công tác thu hội phí, vận động quỹ hội đạt kết quả. Cụ thể: Tổng số tiền huy động đóng góp Quỹ khuyến học huyện trên 1,7 tỷ đồng, tăng so 700 triệu đồng (so với năm 2019). Từ nguồn quỹ, Hội tổ chức tuyên dương, khen thưởng 8.589 học sinh có thành tích cao trong học tập 600 triệu đồng, tặng học bổng cho 896 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên 400 triệu đồng. Bên cạnh việc huy động hỗ trợ bằng tiền còn có sự đóng góp bằng hiện vật cho ngành giáo dục xây dựng cơ sở, vật chất cho một số trường học như: Có 06 hộ gia đình hiến trên 800m2 đất, huy động trên 22.000 ngày công lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 như: Tiếp tục quán triệt và triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; xây dựng quỹ khuyến học, đặc biệt chú trọng xây dựng nguồn quỹ từ các nguồn vận động; tổ chức phát động phong trào thi đua khen thưởng đến cán bộ, hội viên, gia đình và cộng đồng khuyến học nhằm thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo UBND huyện ghi nhận kết quả Hội Khuyến học huyện đạt được trong năm 2020, đồng thời các đồng chí đề nghị: Thời gian tới, Hội Khuyến học huyện cần phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn; hỗ trợ phát hiện, nhân rộng điểm hình tiên tiến; huy động quỹ khuyến học đạt hiệu quả tích cực; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng,...

FullSizeRender (77).jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, có 07 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; có nhiều lượt tập thể, cá nhân được Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện, Hội Khuyến học huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.