Hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020

Ngày 20/01/2021, UBND huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ và giải pháp thu ngân sách Nhà nước năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước huyện chủ trì hội nghị.

20210120_140623.jpg

Đồng chí Hoàng Văn  Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết

Trong năm 2020, Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước của huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu dự toán thu ngân sách Nhà nước được tỉnh giao và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Hội đồng nhân dân huyện đề ra. Theo đó, năm 2020, dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện được tỉnh giao 72.450 triệu đồng; Nghị quyết HĐND huyện giao 101.450 triệu đồng. Kết quả, huyện Lộc Bình thu được 108.165,29 triệu đồng, đạt 149,30% dự toán tỉnh giao; đạt 106,62% Nghị quyết HĐND huyện giao và bằng 124,68% so với cùng kỳ; 21/21 xã, thị trấn đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách Nhà nước được giao. Tuy nhiên trong năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua địa bàn giảm, dẫn đến số phí thu đạt thấp so với dự toán tỉnh giao và so với cùng kỳ.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị liên quan, các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác chống thất thu ngân sách Nhà nước năm 2020 như: Xây dựng cơ bản tư nhân; san lấp mặt bằng; vận tải tư nhân, khai thác nhựa thông...Từ đó nhằm khắc phục thực hiện công tác thu ngân sách thuế trong năm 2021 đạt kết quả.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước huyện nhấn mạnh: Để thực hiện tốt thu ngân sách năm 2021, Chi cục Thuế khu vực II cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phát biểu tại hội nghị; tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn trong việc quản lý thu thuế, rà soát các hộ đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế trên địa bàn; phối hợp tuyên truyền công tác nộp thuế đến người dân; tăng cường cán bộ, công chức thuế, các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện hướng dẫn các xã, thị trấn trong công tác thu thuế theo quy định. Các cơ quan liên quan phối hợp Chi cục Thuế khu vực II kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm không chấp hành nghĩa vụ kê khai nộp thuế theo quy định; phấn đấu thu ngân sách năm 2021 đạt và vượt dự toán tỉnh và HĐND huyện giao./.

T/h:  Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình