Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2021

Ngày 04/11/2021 Ban Chỉ đạo 138 xã Nam Quan, huyện Lộc Bình tổ chức triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2021. Dự họp có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lộc Bình, đại diện lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện và đại diện Ban Chỉ đạo 138 các xã giáp ranh; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và các đồng chí Trưởng thôn, Công an viên thôn bản trên địa bàn xã Nam Quan.

zalo (1).jpg

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo khảo sát, đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã từ năm 2020 đến năm 2021. Theo đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định, Nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, ý thức chấp hành đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước được nâng cao. Tuy nhiên vẫn còn xảy ra một số vụ việc, trong đó: Phạm pháp hình sự 04 vụ; đánh bạc 07 vụ; vi phạm pháp luật 04 vụ. Công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội được quan tâm, công an xã phối hợp lập 01 hồ sơ đưa đối tượng vào quản lý, giáo dục tại xã và lập 01 hồ sơ đưa đối tượng vào trường giáo dưỡng; phối hợp quản lý, giáo dục 12 đối tượng án treo và 05 đối tượng tù tha. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, nhận thức, tinh thần cảnh giác, đấu tranh tố giác của Nhân dân được nâng lên...

Tại hội nghị đã thông qua nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội; triển khai kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội và công bố quyết định thành lập tổ công tác và quy chế hoạt động của tổ công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; đồng thời các thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã tham luận với hội nghị đưa ra các giải pháp phối hợp phát hiện, đấu tranh, tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật.

zalo.jpg

Đồng chí Lý Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Lộc Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lý Anh Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Lộc Bình đề nghị Ban Chỉ đạo 138 xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong đợt chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Nam Quan như: Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng để Nhân dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tự ý thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, tập trung giải quyết dứt điểm các mẫu thuẫn trong Nhân dân về các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội, gắn với xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như mô hình “Khu dân cư tự phòng, tự quản về an ninh trật tự”…, qua đó góp phần kiềm chế, làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi phạm pháp luật, tạo môi trường lành mạnh, ổn định địa bàn phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương./.

Hoàng Bình - Công an huyện Lộc Bình