Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 11/2021

Ngày 17/11/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 11 năm 2021.  Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện Lộc Bình có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Ban Tuyên giáo - Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Bí thư hoặc Phó Bí thư của Đảng bộ các cơ quan, đơn vị; Bí thư hoặc Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

20211117_104756.jpg

Toàn cảnh dự điểm cầu huyện Lộc Bình

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ ngoại giao và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin 02 chuyên đề gồm: “Thành quả công tác phân giới cắm mốc  trên đất liền giữa nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia; quan hệ Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây”; “Đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19”.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy, báo cáo viên  các cấp cần tuyên truyền, định hướng 02 chuyên đề vừa được thông tin tại hội nghị đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân; tuyên truyền kịp thời ban hành, chính sách sản xuất kinh doanh, hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kịp thời; tuyên truyền thành công kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; tuyên truyền việc thực hiện chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, khóa XII) của cơ quan, đơn vị, địa phương; tuyên truyền chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam phát triển đến năm 2030; tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cách mạng cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; tuyên truyền hoạt động đối ngoại cấp cao của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước; tiếp tục tuyên truyền cả hệ thống chính trị vào cuộc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với từng địa phương thông qua tuyên truyền miệng đạt hiệu quả; tăng cường  tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình