Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022

Ngày 18/11/2022, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội nghị  trực tuyến bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022. Đồng chí Triệu Quang Quý, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc cơ quan trực thuộc huyện và 21 điểm cầu các xã, thị trấn.

z3894482495321_cd3b1db6668fe59e7e8460deac259e91.jpg

Toàn cảnh dự hội nghị tại điểm cầu của huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe truyền đạt những điểm mới Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng của cấp ủy theo Điều 30 Điều lệ Đảng; công tác giải quyết tố cáo; kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; công tác thi hành kỷ luật trong đảng; giải quyết khiếu nại kỷ luật trong Đảng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Triệu Quang Quý, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Lạng Sơn nhấn mạnh: Đây là những nội dung quan trọng, phục vụ trực tiếp công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác kiểm tra, thi hành giám sát, kỷ luật của Đảng. Sau hội nghị, yêu cầu Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy và các chi bộ vận dụng những kiến thức, nội dung được bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng tại địa phương, đơn vị mình, góp phần xây dựng Tổ chức đảng trong sạch vững mạnh./.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình