Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Ngày 19/9/2022, Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022. Dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn; đại diện chi nhánh Viettel Lộc Bình, Bưu điện Lộc Bình và điểm cầu của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

z3735914547457_ccaf381074fa4d790e3c115b38f0d5d8.jpg

Toàn cảnh dự tại điểm cầu huyện Lộc Bình

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe tổng quan về tổ công nghệ số cộng đồng, hình thức triển khai và các nội dung triển khai theo Công văn số 4510/BTTTT-CĐSQG của Bộ Thông tin và Truyền thông; tài khoản thanh toán MB, Viettel Money, Voso, Postmart, VNPT Money, sử dụng một số nền tảng số (Công dân Xứ Lạng), ứng dụng số phổ biến của Việt Nam và của tỉnh; Cốc Cốc; Một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: Qua hội nghị, cán bộ, công chức và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cần nâng cao vai trò, trách nhiệm khi tham gia Tổ công nghệ số, từ nội dung được tập huấn, áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị, địa phương sử dụng công nghệ số, kỹ năng số đảm bảo đạt hiệu quả./.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình