Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội Nông dân huyện: Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Ngày 12/01/2021, Hội Nông dân huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Vi Văn Chung, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Trong 2020, cùng với việc củng cố, kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên, các cấp Hội Nông dân huyện Lộc Bình đã tích cực tham gia phong trào thi đua do các cấp phát động; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng được các cấp hội thực hiện có hiệu quả. Kết quả: Các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân được 97.613 triệu đồng, tạo điều kiện cho 2.732 hộ hội viên vay vốn phát triển sản xuất; phối hợp với khuyến nông viên tuyên truyền các loại giống mới, kỹ thuật ủ giống, gieo trồng và các bón phân cho các loại cây trồng được 125 cuộc với 8.410 hội viên; phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên mở được 04 lớp dạy nghề chăn nuôi cho 310 hội viên; có 301/650 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; nhiều gương nông dân tiêu biểu có thu nhập ổn định từ 80 đến 100 triệu đồng mỗi năm; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới được trú trọng,….

 

                  dòng  chi s chung phat biểu.jpg

Đồng chí Vi Văn Chung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

 

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vi Văn Chung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả của Hội và phong trào nông dân huyện trong năm 2020. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới Hội Nông dân huyện Lộc Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; xây dựng và củng cố tổ chức Hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, tạo nguồn lực cho nông dân phát triển sản xuất, nhất là tạo nguồn lực để xây dựng và nhân rộng mô hình kinh tế; tham gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã biên giới.

 

                

dòng chí thanh tang giay khen.jpg

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020

 

 

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020. Kết thúc hội nghị, Hội Nông dân huyện đã phát động và ký cam kết thi đua năm 2021./.

 

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện