Hội thảo lần 2 cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hữu Lân, Sàn Viên giai đoạn 1930 - 2020

Ngày 24/11/2020, Ban Chỉ đạo lịch sử Đảng, Huyện ủy tổ chức Hội thảo lần 2 cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hữu Lân, Đảng bộ xã Sàn Viên giai đoạn 1930-2020. Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo lịch sử Đảng chủ trì hội thảo. Dự có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo cuốn lịch sử Đảng; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Hữu Lân, xã Sàn Viên qua các thời kỳ; lãnh đạo xã Hữu Lân, Sàn Viên đại diện Công ty cổ phần phát triển Truyền thông Văn hóa Lạc Hồng.

Tại hội thảo, các đại biểu dự được nghe báo cáo tiếp thu ý kiến sau hội thảo lần 1 và báo cáo đề dẫn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hữu Lân, Đảng bộ xã Sàn Viên giai đoạn 1930-2020. Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hữu Lân và xã Sàn Viên giai đoạn 1930-2030, nội dung của cuốn lịch sử đã điểm lại những sự kiện lịch sử quan trọng trong 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ 02 xã; những bước tiến của 02 xã trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đặc biệt là chặng đường hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng từ năm 1986 đến năm 2020, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Hữu Lân và xã Sàn Viên đã đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong từng giai đoạn và đạt được nhiều thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực.

Tiếp đó, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý kiến về cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hữu Lân, Đảng bộ xã Sàn Viên giai đoạn 1930-2020 với các nội dung như: Bố cục, văn phong, sự kiện; đặc điểm tình hình, địa lý và phân vùng; địa danh; chức danh lãnh đạo của xã qua các thời kỳ; hình thành hợp tác xã; lịch sử hình thành phát triển xã...

dồng chí thuạn phat bieu tại hoi thao lich su huu lan.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo lịch sử Đảng phát biểu

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo lịch sử Đảng yêu cầu: Công ty cổ phần phát triển Truyền thông Văn hóa Lạc Hồng; Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ của xã Hữu Lân và xã Sàn Viên để chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh cuốn sách lịch sử đảm bảo đầy đủ các sự kiện, nhân vật và mốc lịch sử diễn ra trong giai đoạn từ năm 1930 đến năm 2020. Đối với Đảng ủy các xã Hữu Lân và xã Sàn Viên tiếp tục cung cấp ảnh, tư liệu có liên quan đến lịch sử Đảng bộ các xã gửi Công ty cổ phần đầu tư phát triển Truyền thông Văn hóa Lạc Hồng để chỉnh sửa và bổ sung kịp thời những thông tin còn thiếu, sớm hoàn thiện việc biên soạn cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã Hữu Lân, xã Sàn Viên giai đoạn (1930-2020) để xuất bản đúng kế hoạch./.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung Tâm VH,TT và TT huyện Lộc Bình