Hội thảo nâng cao chất lượng công tác ôn thi vào lớp 10 THPT và công tác phân luồng, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2021

Ngày 30/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng công tác ôn thi vào lớp 10 THPT và công tác phân luồng, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2021. Dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; lãnh đạo các trường THPT ở địa bàn huyện; trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện; đại diện giáo viên dạy bộ môn: Toán, Văn, Anh Trường THPT Lộc Bình và THPT Tú Đoạn; Hiệu trưởng và giáo viên trực tiếp ôn thi vào lớp 10 THPT các môn: Toán, Văn, Anh các trường có lớp THCS trực thuộc huyện.

20210330_110303_0.jpg

Toàn cảnh hội thảo

Tại buổi hội thảo các trường được nghe báo cáo thực trạng và đề xuất giải pháp công tác nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 THPT và công tác phân luồng, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2021; tuyên truyền công tác tuyển sinh các trường: Cao đẳng nghề Lạng Sơn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lộc Bình; phân tích chất lượng bài thi vào lớp 10 THPT của học sinh và chia sẻ công tác ôn thi vào lớp 10 THPT; phân tích ma trận, đề thi vào lớp THPT theo Công văn số 552/SGDĐT-GDTrH ngày 04/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo; phân tích đề thi 5 năm môn Tiếng Anh.

Tiếp đó, các trường đã trao đổi, thảo luận về khó khăn, hạn chế và các giải pháp nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 THPT và công tác phân luồng, định hướng học sinh sau THCS năm 2021; trao đổi phương pháp ôn thi đối với các chuyên đề khó môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh của giáo viên cốt cán,... Qua hội thảo, các trường trao đổi, chia sẻ đề xuất các giải pháp ôn thi đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị: Sau buổi hội thảo các trường  tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch ôn thi đạt kết quả; quan tâm, thực hiện giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đồng bộ cho học sinh lớp 9 phù hợp. Giáo viên ôn thi vào lớp 10 THPT cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiều biện pháp để ôn luyện cho học sinh một cách hiệu quả. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông, có phương án tuyển sinh hợp lí; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và đầu ra cho học sinh, có chế độ ưu tiên, khuyến khích nhằm thu hút học sinh theo học trên địa bàn huyện./.

T/h: Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình