Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh tiểu học dân tộc thiểu số cấp huyện ở các điểm trường lẻ năm học 2021-2022

Ngày 19/4/2022 và 20/4/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh tiểu học dân tộc thiểu số cấp huyện ở các điểm trường lẻ năm học 2021-2022.

Tham gia hội thi có 72 em học sinh tiêu biểu lớp 1, 2 và 5 của 09 đơn vị trường tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đến với hội thi, các em học sinh đã thi tài ở 04 phần thi gồm: Kỹ năng giới thiệu, làm quen; hiểu biết kiến thức; kỹ năng trình bày ý tưởng, ước mơ; biểu diễn năng khiếu theo hình thức sân khấu hóa như: Đọc thơ, kể chuyện, hát múa, diễn tiểu phẩm bám sát chủ đề năm học hoặc xoay quanh môn Tiếng Việt. Thời gian để các em học sinh hoàn thành các phần thi khoảng 20 phút/ đội. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giấy khen và 10 giải cho các đội đạt kết quả cao gồm 01 giải xuất sắc, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích tại các phần thi đồng đội và phần thi năng khiếu; 03 giải cá nhân cho thí sinh đạt kết quả cao tại phần thi ý tưởng, ước mơ.

IMG20220420162404.jpg

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao Giấy khen và phần thưởng cho các đội thi và cá nhân đạt giải

 

Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh tiểu học dân tộc thiểu số cấp huyện nhằm năng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Việt, bồi dưỡng tình yêu Tiếng Việt cho học sinh tiểu học dân tộc thiểu số, phát triển các kỹ năng: Nghe, đọc, nói, viết của học sinh tiểu học. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lý thú giúp học sinh được giao lưu, chia sẻ vốn Tiếng Việt, kinh nghiệm sử dụng Tiếng Việt trong học tập, ứng xử hằng ngày và bồi dưỡng thêm kiến thức về Tiếng Việt trong bối cảnh học tập có diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19./.

 

Quang Định – Trung tâm VH, TT và TT