Họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022

Ngày 09/6/2022, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022. Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động huyện; kế hoạch tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022. Theo đó nội dung hội thao chung gồm: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; đồng diễn võ thể dục tay không: Các thế đứng cơ bản và động tác tiến công, phòng thủ cơ bản. Nội dung riêng cho Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng gồm: Chỉ huy Trung đội thực hành xử trí tình huống; bắn súng Tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ dân quân cơ động: Mỗi Trung đội chọn 03 tổ, mỗi tổ 03 đồng chí tham gia hội thao nội dung ba môn quân sự phối hợp dân quân tự vệ gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1 (mục tiêu ẩn hiện ban ngày); ném lựu đạn xa, đúng hướng; chạy vũ trang 3000m (đối với nam) và 1.500m (đối với nữ). Qua hội thao, nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho lực lượng dân quân cơ động; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và hoạt động cho lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trên đia bàn huyện. Đồng thời để tuyển chọn 01 Trung đội có thành tích tốt để tham gia hội thao cấp trên.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những dung như: Kinh phí tổ chức hội thao Trung đội dân quân cơ động; công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm cho hội thao; công tác bảo đảm trật tự, an ninh tại các địa điểm tổ chức hội thao; công tác thi đua khen thưởng trong hội thao; công tác thông tin, tuyên truyền hội thi; chăm sóc tốt sức khỏe cho vận động viên tham gia hội thao…

dc thúy phát biểu.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức hội thao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hội thao; đảm bảo an ninh trật tự; công tác chăm sóc sức khỏe cho vận động viên tham gia hội thao; công tác thi đua khen thưởng; trong quá trình tổ chức hội thao phải đảm bảo chu đáo và chất lượng./.

Lý Lê, Trung tâm VHTT và TT huyện