Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan dân ca Lạng Sơn năm 2023 tại huyện Lộc Bình

Ngày 12/5/2023, đồng chí Phùng Văn Muộn, Chủ tịch Hội Bảo tồn dân ca tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Lộc Bình về công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan dân ca Lạng Sơn năm 2023 được tổ chức tại huyện Lộc Bình. Làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản kế hoạch tổ chức, thể lệ, quy chế, quyết định thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban Liên hoan dân ca tỉnh Lạng Sơn năm 2023. Dự kiến, liên hoan sẽ được tổ chức từ ngày 17 – 19/10/2023 nhân dịp kỷ niệm 73 năm giải phóng Lạng Sơn (17/10/1950 – 17/10/2023) và 73 năm ngày giải phóng huyện Lộc Bình (19/10/1950 – 19/10/2023). Theo đó, đối tượng tham gia là các câu lạc bộ, Chi hội thuộc Hội Bảo tồn dân ca tỉnh; nghệ nhân, diễn viên các đội văn nghệ quần chúng có độ tuổi từ 10 tuổi trở lên, có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Mỗi huyện, thành phố thành lập 01 đoàn tham gia, số lượng không quá 30 người /đoàn. Các đoàn tham gia liên hoan lựa chọn những thể loại dân ca, dân vũ, dân nhạc các dân tộc trong tỉnh, hình thức hát đơn ca, song ca, tốp ca, độc tấu, song tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người Lạng Sơn, phản ánh cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất, gương người tốt việc tốt, phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo mang đậm bẳn sắc văn hóa truyền thống dân tộc của địa phương. Ngoài ra, trong khuôn khổ liên hoan, Ban tổ chức sẽ bố trí các đoàn/đơn vị đi giao lưu, biểu diễn phục vụ một số điểm trong địa bàn huyện.

z4339659669939_0c09e220e81e46846b7021e5ddf0dcfd.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự vì huyện được chọn tỉnh làm đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan dân ca tỉnh Lạng Sơn năm 2023. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong Ban Tổ chức và Tiểu ban hậu cần của huyện căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp chuẩn bị chu đáo các nội dung để Liên hoan được diễn ra trên địa bàn huyện thành công, an toàn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Văn Muộn, Chủ tịch Hội Bảo tồn dân ca tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh yêu cầu huyện  tập trung chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, bố trí nhân vật lực để phối hợp với ban tổ chức để thực hiện các nhiệm vụ; làm tốt công tác tuyên truyền cho bà con Nhân dân về ý nghĩa của liên hoan để thu hút sự quan tâm, theo dõi của người dân; phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, công chức, viên chức tại đơn vị mình. Đối với các đồng chí trong Ban Tổ chức và các phòng ban ngành liên quan cần lên kịch bản cụ thể để phối hợp thực hiện một cách nhịp nhàng, chuẩn bị tốt các điều kiện để Liên hoan dân ca tỉnh Lạng Sơn năm 2023 diễn ra thành công, đạt hiệu quả cao./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình