Họp đánh giá kết quả nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020

Ngày 23/7/2020, UBND huyện tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2020. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

20200723_160858 (1).jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân  phát biểu kết luận tại cuộc họp

Trong tháng 7, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Toàn huyện tập trung thu hoạch lúa xuân, năng suất ước đạt 55 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 11.368 tấn; tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến và chuyển giao khoa học kỹ thuật được 22 cuộc với 1.109 lượt người tham dự; trồng mới được 254,6 ha rừng, lũy kế 910,31 ha, đạt 75,86% so với kế hoạch; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 28 triệu USD; trong tháng các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 24 vụ với số tiền gần 48 triệu đồng, trị giá hàng hóa trên 500 triệu đồng. Công tác sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ổn định. Lĩnh vực đầu tư và xây dựng, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện, tập trung chỉ đạo 02 xã điểm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, đến nay xã Khuất Xá đạt 14/19 tiêu chí, xã Tú Mịch đạt 9/19 tiêu chí; đôn đốc chỉ đạo UBND các xã Khánh Xuân, Yên Khoái, Hữu Khánh, Đồng Bục, Tú Đoạn xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn và thu, chi ngân sách được quan tâm triển khai. Lĩnh vực văn hóa xã hội luôn được quan tâm thực hiện; chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; công tác cải cách hành, tư pháp, thi hành án dân sự tiếp tục thực hiện theo kế hoạch. Công tác tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân của huyện và UBND các xã, thị trấn được duy trì. Công tác đối ngoại Nhà nước và đối ngoại Nhân dân được thực hiện theo quy định. Tình hình biên giới ổn định, quốc phòng - an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Trong tháng 8 năm 2020 đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tập trung chỉ đạo sản xuất nông - lâm nghiệp; tiếp tục đôn đốc các xã tích cực triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020, đặc biệt chỉ đạo 02 xã điểm Khuất Xá và Tú Mịch; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, thực hiện các thủ tục bán đấu giá các khu đất theo quy định; tích cực chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh; tập trung chuẩn bị tốt kỳ thi tuyển THPT quốc gia./.

Tin, ảnh:  Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình