Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Họp điều chỉnh phương án quy hoạch sử dụng đất đối với dự án cầu Lộc Bình số 1

Ngày 25/3/2021, UBND huyện Lộc Bình tổ chức cuộc họp điều chỉnh phương án quy hoạch sử dụng đất đối với Dự án cầu Lộc Bình số 1, đường giao thông và khu tái định cư xã Lục Thôn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn với Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hứa Văn Cường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãng đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Lộc Bình.

Năm 2018, UBND huyện Lộc Bình phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Dự án Cầu Lộc Bình số 1, Đường giao thông và Khu tái định cư xã Lục Thôn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Trong khoảng thời gian phê duyệt quy hoạch đến nay được gần 3 năm, kinh tế xã hội huyện Lộc Bình đã phát triển, nhu cầu xã hội có nhiều thay đổi, vì vậy quy hoạch trên đã có những điểm không còn phù hợp. Đồng thời để tăng tiện ích, giá trị thương mại của dự án; cập nhật xu hướng đầu tư và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhằm tạo lập một khu đô thị mới hấp dẫn các nhà đầu tư thứ cấp, khách mua nhà để ở và kinh doanh. Do đó quy mô của dự án sẽ giảm từ 59,83 ha xuống còn 49,7ha, các nội dung điều chỉnh quy hoạch được cắt giảm diện tích phần đất ở, cây xanh, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Điều chỉnh trọng tâm là kết nối giao thông thông suốt của trục đường ven bờ sông Kỳ Cùng, mở rộng ranh giới về phía bờ sông 6m, tạo trục cảnh quan - Cây xanh đường dạo ven sông; nắn thẳng đường phân khu vực; bố trí thêm đất ở thương mại khu vực chợ, đồng thời giảm quy mô chợ về 1,5 ha. Thay đổi giao thông nội bộ, bổ sung thêm các tiện ích cây xanh, vườn hoa trong các nhóm ở. Nhằm nâng cao đời sống khu dân cư và tăng giá trị khu đất và một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận về quy hoạch vị trí ranh giới, phân khu; hệ thống xử lý nước thải, cấp thoát nước; pháp lý của việc điều chỉnh quy hoạch; tính giá trị thương mại phục vụ xã hội của dự án; cơ cấu tỷ lệ quy hoạch đất; tỷ lệ quy hoạch các hạng mục trường học, chợ,...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang cần xem xét tính pháp lý của việc điều chỉnh quy hoạch dự án; diện tích sử dụng cho các công trình khác; UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành rà soát, xem xét điều chỉnh quy hoạch phù hợp để trình cấp trên theo quy định.

đc chiều phat biểu.JPG

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang báo cấp trên về việc điều chỉnh Dự án phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và nhất trí với các vị trí cắt giảm của dự án. Đề nghị Công ty Cổ phần Cây dựng Xuân Quang cần quan tâm tới vị trí, diện tích trường học, chợ cho phù hợp với địa phương; bố trí quy hoạch quỹ đất cho việc xây dựng trạm y tế, trạm cấp nước, trạm xử lý nước thải./.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện