Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Họp giao ban công tác GPMB tháng 4, thực hiện các dự án trên địa bàn huyện

Ngày 13/4/2021, UBND huyện tổ chức họp giao ban tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2021 về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện các dự án trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện.

Trong tháng 4 năm 2021,công tác bồi thường, GPMB triển khai các công trình dự án trên địa bàn huyện được quan tâm, cụ thể thực hiện tổng số 27 công trình, dự án, trong đó có 05 dự án trọng điểm đăng ký với tỉnh. Đã kiểm đếm 64 trường hợp với diện tích 15.090m2 của 04 dự án; đã bàn giao mặt bằng 231 trường hợp với diện tích gần 77.000m2. Tiến độ thực hiện công tác GPMB các công trình, dự án cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra. Tại cuộc họp các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi, góp ý kiến tìm giải pháp để triển khai thực hiện nhiệm vụ GPMB như: Xác minh, quy hoạch chuyển một số ngôi mộ vắng chủ, bổ sung giá đất bị ảnh hưởng bởi dự án Cầu Lộc Bình số 1, dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu định cư và dân cư Bệnh viện huyện, Khu tái định cư Pắn Pé; xác định nguồn gốc, vị trí đất các hộ dân tại xã Lục Thôn cũ; thu dọn vật liệu liên quan đến điện tại khu vực lòng hồ của dự án Hồ chứa nước Bản Lải giai đoạn 1;...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện nhấn mạnh: Để công tác GPMB các công trình, dự án cần có sự vào cuộc nhiều hơn nữa của công tác dân vận, mời MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện tham gia họp; công tác truyền thông cần tích cực hơn nữa nhằm định hướng dư luận, đảm bảo chính xác, khách quan; đối với các dự án phát sinh kinh phí, diện tích đất đề nghị các cơ quan chuyên môn tham mưu tốt cho UBND huyện để báo cáo, đề xuất kịp thời cho Ban Thường vụ Huyện ủy sớm cho chủ trương triển khai đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

IMG_0279.jpg

Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tiếp thu đầy đủ các ý kiến trao đổi, thảo luận tại cuộc họp để bổ sung vào báo cáo thực hiện công tác GPMB gửi tỉnh theo quy định; các cơ quan chuyên môn liên quan cần có sự phối hợp trong việc giải quyết các vấn đề về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn; các đơn vị thực hiện công tác GPMB nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu, rà soát, thiết lập đầy đủ hồ sơ, tài liệu liên quan, tuân thủ đúng quy trình, quy định của Nhà nước về GPMB; bám sát tiến độ, kế hoạch GPMB các công trình dự án đạt hiệu quả./.

T/h: Bích Đào, Trung tâm VH, TT và TT huyện.