Họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Ngày 28/01/2021, UBND huyện tổ chức họp hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn và thống nhất một số nội dung cho buổi Lễ giao nhận quân năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Năm 2020 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Lộc Bình đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân và các văn bản, hướng dẫn thi hành. Kết quả, huyện đã phát lệnh gọi 517 công dân tham gia khám sức khỏe tại huyện, có mặt tham gia khám tuyển 515 công dân. Đa phần thanh niên đều xác định được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc, chấp hành tốt lệnh khám nhằm thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc, qua khám tuyển đã có 387 nam thanh niên có sức khỏe (loại 1,2,3). Tiếp đó, cuộc họp đã công bố quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình; thông qua kế hoạch tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2021; chương trình, dự kiến Đoàn chủ tịch và thành phần tham gia Đoàn chủ tịch tại buổi lễ giao nhận quân 2021. Thời gian tổ chức lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 27/02/2021.

Tại cuộc họp, các thành viên của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung thảo luận, trao đổi về một số nhiệm vụ như: Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại buổi lễ giao nhận quân; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; công tác khen thưởng, bồi dưỡng đối tượng đảng cho thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ; công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện cho lễ giao nhận quân năm 2021...

dc chieu phat bieu hop hoi dong nghia vu quan su.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện kết luận cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đề nghị các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phân công; Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị kỹ các nội dung cho buổi lễ giao nhận quân, phối hợp Phòng Nội vụ, Huyện đoàn kịp thời khen thưởng, động viên các đoàn viên thanh niên có tinh thần xung phong nhập ngũ; tiếp tục quan tâm đảm bảo quân số cho buổi lễ giao nhận nhận quân năm 2021 đạt chất lượng, đúng kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác tuyển quân đến Nhân dân trên địa bàn huyện. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho buổi lễ giao nhận quân năm 2021 thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện