Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Họp tham vấn đánh giá tác động môi trường và xã hội của Dự án Điện gió Cao Lộc, Lộc Bình

Ngày 08/4/2021, UBND huyện tổ chức họp tham vấn đánh giá tác động môi trường và xã hội của Dự án Điện gió Cao Lộc, Lộc Bình với Công ty trách nhiệm hữu hạn Baywa R.E. Wind Projects Việt Nam. Dự họp có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng: Kinh tế và Hạ tầng; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Tài nguyên và Môi trường huyện; Văn Phòng HĐND và UBND huyện; đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Baywa R.E. Wind Projects Việt Nam.

Hiện nay, Công ty trách nhiệm hữu hạn Baywa R.E. Wind Projects Việt Nam đang triển khai Dự án đầu tư Cụm trang trại điện gió tại 3 huyện Cao Lộc, Lộc Bình và Văn Quan. Trong đó Dự án điện gió Cao Lộc có tổng công suất là 55MW được lắp đặt tại xã Công Sơn, Giá Cát, Hải Yến huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình với tổng diện tích dự án là 18.92ha; Dự án điện gió Lộc Bình có tổng công suất là 155MW được lắp đặt tại xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng; xã Hữu Lân và xã Xuân Dương, huyện Lộc Bình với tổng diện tích dự án là 48.58ha.
 Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham vấn, thảo luận và thu thập thêm thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện; chính sách và chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng; công tác quản lý tài nguyên rừng, rừng đặc dụng và rừng phòng hộ; các di tích lịch sử - văn hóa, di tích kiến trúc nghệ thuật, di tích khảo cổ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cách mạng....

dc chieu phat bieu cuoc hop với cong ty dien gio.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty trách nhiệm hữu hạn Baywa R.E. Wind Projects Việt Nam khắc phục và hoàn trả lại mặt bằng mà Công ty đã mở đường vào dự án; khi thực hiện Dự án cần nghiên cứu kỹ các phương án để giảm thiểu sự tác động của dự án ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên; nâng cao sự phối hợp và thông tin kịp thời về Dự án cho chính quyền địa phương; thực hiện đúng các quy định về Luật đất đai, Luật Tài nguyên và Môi trường; cung cấp điện cho các xã thuộc vùng dự án./.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện